top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนSangthai Metalsheet

3 Tips ฉบับช่าง เปลี่ยนหลังคาเมทัลชีทรับมือช่วงหน้าฝนยังไง ให้บ้านเงียบกริบ!


3 Tips ฉบับช่าง เปลี่ยนหลังคาเมทัลชีทรับมือช่วงหน้าฝนยังไง ให้บ้านเงียบ

หน้าฝนปีนี้ สำหรับบ้านไหนที่กำลังมีแพลนจะติดตั้งหลังคาเมทัลชีทในช่วงหน้าฝน หรือต่อเติมบ้าน เพื่อลดปัญหาเสียงรบกวนจากสภาพอากาศแปรปรวน บทความนี้ แสงไทยเมทัลชีท ได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกวัสดุเมทัลชีท สำหรับเปลี่ยนหลังคาเมทัลชีท ฉบับพี่ช่าง เพื่อทำให้บ้านดัง กลายมาเป็นบ้านที่เงียบสงบ มาฝากกัน 3 เคล็ด (ไม่) ลับ สำหรับการเปลี่ยนหลังคาเมทัลชีทให้บ้านสงบ


1. เลือกความหนาเมทัลชีทให้เหมาะสมกับบ้าน ก่อนเปลี่ยนหลังคาเมทัลชีท


เลือกความหนาเมทัลชีทให้เหมาะสมกับบ้าน ก่อนเปลี่ยนหลังคาเมทัลชีท

การเลือกความหนาเมทัลชีทเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากต่อการติดตั้งที่ช่างผู้เชี่ยวชาญ และเจ้าของบ้านไม่ควรมองข้าม เพราะมันจะส่งผลต่อความแข็งแรง ทนทาน และความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยในระยะยาว ดังนั้น  ก่อนการ เปลี่ยนหลังคาเมทัลชีท ความหนาสำหรับบ้านควรเลือกขนาดอยู่ที่ 0.30-0.35 MM. จะดีที่สุด 


เพราะหากเลือก ขนาดที่น้อยเกินไปอาจส่งผลต่อแรงกระแทกจากสภาพอากาศ และเกิดการผุพังจนสร้าง  ความเสียหายได้ง่าย ทั้งนี้ การเลือกความหนาเมทัลชีทที่เหมาะสม  ควรพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ประกอบกัน เช่น ลักษณะโครงสร้างหลังคา สภาพภูมิอากาศ และ ประเภทของการใช้งาน หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติม เพื่อให้ได้สเป็กสำหรับเปลี่ยนหลังคาเมทัลชีทที่เหมาะสม  2. เปลี่ยนหลังคาเมทัลชีท โดยใช้รุ่นที่มีการบุฉนวนกันความร้อนพียูโฟม


เปลี่ยนหลังคาเมทัลชีท โดยใช้รุ่นที่มีการบุฉนวนกันความร้อนพียูโฟม

สำหรับข้อดีการเปลี่ยนหลังคาเมทัลชีทโดยใช้รุ่นลอนที่มีการบุฉนวนพียูโฟมเข้าไปนั้น สามารถติดตั้งได้หลายส่วนของบ้าน ซึ่งคุณสมบัติหลัก ๆ นอกจากจะช่วยเพิ่มความเย็นให้กับบ้านแล้ว ยังมีประโยชน์อีกหลาย ๆ เรื่อง เช่น  

  • ช่วยลดเสียงรบกวน จากภายนอกได้ถึง 20dB – 40dB ทำให้บ้านเงียบสงบ ไม่มีเสียงรบกวน  

  • เป็นวัสดุกันน้ำ ซึ่งมีส่วนช่วยลดการเกิดน้ำรั่วซึมจากฝนได้เป็นอย่างดี  

  • มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระให้กับโครงสร้างหลังคา ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัย  

  • การติดตั้งเมทัลชีทบุฉนวนพียูโฟม สามารถทำได้รวดเร็ว ประหยัดเวลา  


ทั้งนี้ การติดตั้งเมทัลชีทบุฉนวนพียูโฟม ควรเลือกช่างที่มีประสบการณ์ และใช้วัสดุที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้หลังคาที่แข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน 3. เลือกเปลี่ยนหลังคาเมทัลชีทแบบฉนวนแซนด์วิช


เลือกเปลี่ยนหลังคาเมทัลชีทแบบฉนวนแซนด์วิช

เพราะหลังคาเมทัลชีทแบบฉนวนแซนด์วิช จัดเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากสามารถเป็นได้ทั้งงานหลังคา ฝ้าเพดาน และผนังได้แบบ 3 in 1 โดยจะเป็นการประกอบกันด้วยวัสดุเกรดคุณภาพดีทั้งหมด 3 ชั้นได้แก่ แผ่นหลังคาแบบเปลือย, ฉนวนพียูโฟมกันความร้อน และ ท้องเหล็ก หรือแผ่นเหล็กปิดทับอีกชั้น เป็นต้น   


โดยชั้นล่างสุดสามารถเลือกเป็นโทนสีต่าง ๆ หรือ ลายไม้แบบอื่น ๆ ได้ตามต้องการ ซึ่งข้อดีของการเปลี่ยนหลังคาเมทัลชีทประเภทนี้ นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรง ทนทานแล้ว ยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการติดตั้งส่วนบนของบ้าน และด้านข้างได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ลดเสียงรบกวน ทำให้บ้านเงียบสงบ รวมถึงยังช่วยประหยัดเวลาในการติดตั้ง และค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ   


สำหรับใครที่สนใจอยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ขนาดความหนา หรือ วัสดุหลังคาเมทัลชีทประเภทอื่น ๆ รวมถึงการติดตั้งเมทัลชีท ก็สามารถทักเข้ามาได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่แจ้งไว้ด้านล่างของแสงไทยเมทัลชีท 


 

หากคุณอ่านคอนเทนต์ “3 Tips ฉบับช่าง เปลี่ยนหลังคาเมทัลชีทรับมือช่วงหน้าฝนยังไง ให้บ้านเงียบกริบ”  แล้วรู้สึกชอบคอนเทนต์ของเราอย่าลืมกดติดตามคอนเทนต์ของเราดี ๆ ได้ที่ 


Facebook : Sangthai Metalsheet 

สุดท้าย หากคุณกำลังมองหาวัสดุสำหรับเปลี่ยนหลังคาเมทัลชีทหลังคาเหล็กเมทัลชีท เพื่อตกแต่งบ้าน หรือ พัฒนาโปรเจกต์ 

ติดต่อหา แสงไทยเมทัลชีท ได้ง่าย ๆ ตามช่องทางดังต่อไปนี้ 

LINE: @sangthaigroup 

Call Center: 02-0249297 

Website แสงไทยเมทัลชีท: https://www.sangthaimetalsheet.com 
ดู 28 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page