top of page
ค้นหา
 • รูปภาพนักเขียนSangthai Metalsheet

3 Tips ติดตั้งฉนวนกันความร้อน สะท้อนแสงแดดให้ บ้านน่าอยู่ เย็นคูล


3 Tips ติดตั้งฉนวนกันความร้อนให้ บ้านน่าอยู่

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดตั้งฉนวนกันความร้อน แต่ยังไม่รู้ว่าควรติดส่วนไหน ที่จะช่วยทำให้บ้านเย็นสบายได้มากขึ้น บทความนี้ แสงไทยเมทัลชีท ได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ 3 Tips ติดตั้งฉนวนกันความร้อน สะท้อนแสงแดดให้ บ้านน่าอย่ เย็นคูล มาฝากกัน  หลังคาเมทัลชีทช่วยทำให้ บ้านน่าอยู่ ได้อย่างไร

เมทัลชีทถือเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในการก่อสร้างบ้าน เนื่องจากมีคุณสมบัติที่หลากหลายและตอบโจทย์การใช้งานได้ดี ซึ่งมีข้อดีมากมายที่ช่วยทำใหบ้านน่าอยู่ ได้ดังนี้  

 1. ช่วยป้องกันแดดฝน เพราะเป็นวัสดุที่มีคุณภาพช่วยป้องกันไม่ให้น้ำฝนซึมเข้าบ้าน และเกิดปัญหาตามมา เช่น เชื้อรา ตะไคร่น้ำ เป็นต้น  

 2. เมทัลชีทยังมีความสามารถในการสะท้อนความร้อนได้ดี จึงช่วยป้องกันไม่ให้ความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้ บ้านน่าอยู่ เย็นสบายขึ้น 

 3. แข็งแรงทนทาน เมทัลชีทเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน สามารถรับน้ำหนักได้ดี จึงมั่นใจได้ว่าบ้านจะไม่เกิดปัญหาหลังคารั่วหรือพังลงมาง่าย ๆ  

 4. มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าวัสดุหลังคาชนิดอื่น ๆ เช่น กระเบื้องหลังคา หรือสังกะสี 

 5. ติดตั้งง่าย เมทัลชีทเป็นวัสดุที่ติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างและใช้เวลาในการก่อสร้างน้อยลง 

 6. เมทัลชีทมีหลากหลายสีสันให้เลือก ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถเลือกสีที่เข้ากับสไตล์ของบ้านได้หลายรูปแบบ3  วิธีติดตั้งฉนวนกันความร้อน สะท้อนแสงแดดให้ บ้านน่าอยู่ 


1. ติดตั้งเหนือฝ้าเพดานให้ บ้านน่าอยู่   ติดตั้งเมทัลชีทฉนวนกันความร้อนเหนือฝ้าเพดาน ให้บ้านน่าอยู่

 ข้อดีของการติดตั้งฉนวนเหนือฝ้าเพดานจะช่วย ป้องกันความร้อนจากแสงแดด ไม่ให้ส่งผ่านมายังห้องด้านล่าง โดยพื้นที่ใต้หลังคาควรทำช่องระบายอากาศเพิ่ม เพื่อถ่ายเทความร้อนทำให้บ้านเย็นขึ้น โดยฉนวนกันความร้อนที่สามารถติดตั้งเหนือฝ้าเพดานให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น ได้แก่  

 • PU Foam (แบบแผ่น)  

 • ฉนวนใยแก้ว   

 • ฉนวนเยื่อกระดาษ    

 • PE Foam  

 • EPS Foam  

 • ฉนวนใยหิน (แบบแผ่น) 2. ติดตั้งใต้แผ่นหลังคา ช่วยสะท้อนความร้อน ให้บ้านน่าอยู่ เย็นสบาย ติดตั้งเมทัลชีทใต้แผ่นหลังคา บ้านน่าอยู่ เย็นสบาย

อีกหนึ่งจุดของบ้านที่ผู้อยู่อาศัยควรจ้างช่างผู้เชี่ยวชาญให้มาติดตั้ง เนื่องจากบริเวณดังกล่าว สามารถกันความร้อนได้ดีที่สุด โดยหากบ้านที่สร้างเสร็จแล้ว แต่ไม่อยากต้องรื้อติดตั้งฉนวนใหม่ การหาฉนวนที่สามารถติดตั้งบริเวณช่องแป หรือแบบฉีดพ่น ก็จะช่วยให้สามารถติดตั้งในภายหลังได้  โดยฉนวนกันความร้อนที่สามารถติดตั้งใต้แผ่นหลังคา มีดังนี้ 

 • PU Foam (แบบพ่น)  

 • ฉนวนใยแก้ว  

 • ฉนวนเยื่อกระดาษ    

 • ฉนวนอะลูมิเนียมฟอยล์  

 • PE Foam (แบบม้วน)  

 • EPS Foam  

 • ฉนวนใยหิน (แบบม้วน) 3. ติดตั้งบนผิวหลังคา สะท้อนความร้อนให้ บ้านน่าอยู่บ้านน่าอยู่ได้ ด้วยเมทัลชีท

สำหรับฉนวนที่สามารถติดตั้งบนผิวหลังคาได้ คือ สีสะท้อนความร้อน เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยลดความร้อนจากแสงแดดไม่ให้เข้ามายังภายในอาคารได้เป็นอย่างดี ทำให้บ้านน่าอยู่ แนะนำให้ติดตั้งควบคู่กับฉนวนกันความร้อนประเภทอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อน   


โดยหลังคาที่ต้องการจะใช้ ควรเลือกเป็นหลังคาเคลือบสีชนิดดี เพราะนอกจากจะเพิ่มความเย็นให้กับบ้านแล้ว ยังช่วยให้หลังคามีสีสันที่สดใหม่อยู่ตลอดเวลาอีกด้วย ติดตั้งฉนวนกันความร้อนให้ บ้านน่าอยู่ ต้องแสงไทยเมทัลชีท 

 1. วัสดุแข็งแรง ทนทาน มีลอนหลายสไตล์ 

 2. ติดตั้งฉนวนกันความร้อนได้ 

 3. เหมาะกับงานทุกประเภท 

 4. น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย 

 5. มีใบรับประกันสินค้าให้ อุ่นใจแน่นอน 


*ทั้งนี้ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดสอบถามข้อมูล ทุกครั้งก่อนสั่งซื้อสินค้า 

หมายเหตุ : ภาพและสีหลังคา เป็นเพียงสื่อโฆษณา หากสนใจรบกวนติดต่อสาขาใกล้เคียง เพื่อพิจารณา  ประกอบการซื้อสินค้า 

 

หากคุณอ่านคอนเทนต์ “3  Tips ติดตั้งฉนวนกันความร้อน สะท้อนแสงแดดให้ บ้านน่าอยู่ เย็นคูลบ้าน”  แล้วรู้สึกชอบคอนเทนต์ของเราอย่าลืมกดติดตามคอนเทนต์ของเราดี ๆ ได้ที่ 

Facebook : Sangthai Metalsheet 

สุดท้าย หากคุณกำลังมองหาแผ่นเมทัลชีทเพื่อต่อเติมบ้าน หรือ พัฒนาโปรเจกต์ต่าง ๆ 

ติดต่อหา แสงไทยเมทัลชีท ได้ง่าย ๆ ตามช่องทางดังต่อไปนี้ 

LINE: @sangthaigroup 

Call Center: 02-0249297 

Website แสงไทยเมทัลชีท: https://www.sangthaimetalsheet.com 

 

ดู 196 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page