top of page
ค้นหา
 • รูปภาพนักเขียนSangthai Metalsheet

3 เคล็ด (ไม่) ลับ ยืดอายุหลังคาสรรไทให้อยู่กับเราไปนาน ๆ


3 เคล็ดลับยืดอายุหลังคาสรรไท ให้อยู่กับเราไปนาน ๆ

ติดตั้งเมทัลชีทไปแล้วต้องดูแลและควรรู้อะไรบ้างเพื่อรักษาอายุของหลังคาให้อยู่กับเราไปนาน บทความนี้ แสงไทยเมทัลชีท ได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ 3 เคล็ด (ไม่) ลับยืดอายุหลังคาสรรไท ฉบับเจ้าของบ้านควรรู้มาฝากกันหลังคาสรรไท คืออะไร

หลังคาสรรไท หรือหลังคาเมทัลชีทคือแผ่นหลังคาเหล็กคุณภาพสูงที่ผ่านการรีดลอนด้วยเครื่องจักรทันสมัยพร้อมเคลือบด้วยชั้นสีที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศทนต่อการกัดกร่อนซึ่งช่วยป้องกันการเกิดสนิมได้เป็นอย่างดีนิยมใช้สำหรับงานหลังคาบ้าน ต่อเติมอาคาร โกดัง โรงงาน และอาคารพาณิชย์ต่าง ๆ


คุณสมบัติของหลังคาสรรไท

 • ทนทานต่อสภาพอากาศ ทนต่อการกัดกร่อน

 • น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย

 • มีหลายลอนให้เลือก หลากหลายสีสัน

 • สะท้อนความร้อนได้ดี ช่วยลดความร้อนภายในอาคาร

 • ติดตั้งฉนวนกันความร้อน PE และ Pu Foam ได้3 เคล็ดลับยืดอายุหลังคาสรรไทที่เจ้าของบ้านควรรู้


1. เมทัลชีทไม่ชอบกรด-ด่าง หรือน้ำขัง


เมทัลชีทไม่ชอบ กรด ด่าง หรือน้ำขัง

แม้ว่าหลังคาเมทัลชีท หรือหลังคาสรรไท จะสามารถทนทานต่อสภาพอากาศได้เป็นอย่างดีแต่หากนำสารเคมีต่าง ๆ มาเคลือบหรือสัมผัสเป็นระยะเวลานานอาจทำให้แผ่นหลังคามีอายุการใช้งานที่สั้นลงและเกิดสนิมได้ง่ายดังนั้นหากมีของเหลวหรือวัสดุที่มีความเป็นกรด-ด่างสูงสัมผัสกับแผ่นเมทัลชีทควรรีบใช้น้ำเปล่าและผ้าแห้งทำความสะอาดโดยทันทีเพื่อป้องกันการกัดกร่อนที่เกิดขึ้นกับหลังคา2. ควรเก็บเศษใบไม้ และกิ่งไม้บริเวณหลังคาสรรไทสม่ำเสมอ


ควรเก็บเศษใบไม้ และกิ่งไม้บริเวณหลังคาสรรไทสม่ำเสมอ

เนื่องจากกิ่งไม้ และเศษใบไม้เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวจะมีการสะสมของความชื้นอยู่ในตัว ซึ่งเมื่อถูกสัมผัสกับแผ่นเมทัลชีทเป็นเวลานานจะทำให้หลังคาเกิดคราบสนิมได้ ดังนั้นควรกวาดเศษใบไม้

และเก็บกิ่งไม้บนเมทัลชีทอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับตัวหลังคา3. ทำความสะอาดหลังคาสรรไทหรือเมทัลชีทอย่างน้อยปีละครั้ง


3. ทำความสะอาดหลังคาสรรไท หรือเมทัลชีทอย่างน้อยปีละครั้ง

บางครั้งการทำความสะอาดด้วยตัวเองอาจมีบางจุดที่ยังมีการสะสมของฝุ่น (Unwashed Area) หรือบริเวณฝนสาดเข้าไปไม่ถึง ซึ่งเมื่อเกิดความชื้นมากจะทำให้ส่วนนั้นเกิดเป็นกรด-ด่าง ที่คอยกัดกร่อนให้หลังคาเป็นสนิมได้ แนะนำควรติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญด้านหลังคาเข้ามาดูแลเพื่อตรวจสอบโครงสร้างและทำความสะอาดได้อย่างตรงจุด เพราะหากพบปัญหาเกี่ยวกับอะไหล่ของหลังคาก็จะสามารถแก้ไข บำรุงรักษาได้ทันทีทำให้เมทัลชีทอยู่กับเราไปนาน ๆ นั่นเองเลือกใช้หลังคาสรรไท หรือเมทัลชีทจากแสงไทยดีอย่างไร

 • มีลอน / ขนาด / สี ให้เลือกใช้ตามความต้องการของผู้ซื้อ

 • สามารถเลือกตัดความยาวของแผ่นได้สูงสุดถึง 19 เมตร

 • ทีมงานพร้อมดูแลหลังการขายเพื่อให้เกิดความพึงพอใจแก่ลูกค้า

 • สถานที่โรงผลิต และจัดจำหน่ายครอบคลุมทุกพื้นที่พร้อมให้บริการ

 • ติดตั้งฉนวนกันความร้อน PU Foam และ PE ได้

 • พร้อมให้คำแนะนำด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านหลังคาเหล็กมากประสบการณ์


*สินค้าเป็นงานสั่งผลิต หากลูกค้าสนใจสามารถ ระบุรูปลอน ความหนา และสีที่ต้องการ เข้ามาทาง Inbox เพื่อประเมินราคา *ภาพและสีหลังคา เป็นเพียงสื่อโฆษณา หากสนใจรบกวนติดต่อสาขาใกล้เคียง เพื่อพิจารณาประกอบการซื้อสินค้า

หากคุณอ่านคอนเทนต์ “3 เคล็ด (ไม่) ลับ ยืดอายุหลังคาสรรไท ฉบับเจ้าของบ้านควรรู้” แล้วรู้สึกชอบคอนเทนต์ของเราอย่าลืมกดติดตามคอนเทนต์ของเราดี ๆ ได้ที่

Facebook : Sangthai Metalsheet

สุดท้าย หากคุณกำลังมองหาแผ่นเมทัลชีทเพื่อต่อเติมบ้าน หรือ พัฒนาโปรเจกต์ต่าง ๆ

ติดต่อหา แสงไทยเมทัลชีท ได้ง่าย ๆ ตามช่องทางดังต่อไปนี้

LINE: @sangthaigroup

Call Center: 02-0249297

Website แสงไทยเมทัลชีท: https://www.sangthaimetalsheet.com

ดู 695 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page