top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนSangthai Metalsheet

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการดูแลหลังคาเมทัลชีท ที่ช่วยให้บ้านสวยสะอาดหมดจด


3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการดูแลหลังคาเมทัลชีท ที่ช่วยให้บ้านสวยสะอาดหมดจด

ถึงแม้ว่าหลังคาเมทัลชีท เป็นวัสดุที่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการดูแลระยะยาวแต่ในหน้าร้อนที่มีทั้งฝุ่นและพายุมักจะพัดเอาสิ่งสกปรกต่าง ๆ มาติดค้างบนหลังคาบ้านโดยที่เราอาจจะไม่ได้สังเกตบทความนี้แสงไทยได้รวบรวม 3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการดูแลหลังคาเมทัลชีทที่ช่วยให้บ้านสวยสะอาดหมดจด มาฝากกัน1. สังเกตบริเวณหลังคาเมทัลชีทส่วนที่ทับซ้อนกัน เพื่อทำให้บ้านสวย สะอาดหมดจด


สังเกตบริเวณหลังคาเมทัลชีทส่วนที่ทับซ้อนกัน เพื่อทำให้บ้านสวย สะอาดหมดจด

ถึงแม้ว่า หลังคาเมทัลชีท เป็นวัสดุที่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการดูแลระยะยาว แต่ในหน้าร้อนที่มีทั้ง ฝุ่น และพายุ มักจะพัดเอาสิ่งสกปรกต่าง ๆ มาติดค้างบนหลังคาบ้าน โดยที่เราอาจจะไม่ได้สังเกต ดังนั้น การตรวจสอบเศษใบไม้ หรือทำความสะอาดคราบที่เกาะติดอยู่บนหลังคา ก็จะช่วยทำให้ บ้านสวย สะอาดได้อย่างน่นอน2. รางน้ำบริเวณขอบหลังคาเมทัลชีท


รางน้ำบริเวณขอบหลังคาเมทัลชีท

รางน้ำบริเวณขอบหลังคาเป็นจุดที่บางคนมักไม่สังเกต เพราะคิดว่าถ้าฝนตกแล้วเศษฝุ่น หรือ เศษใบไม้จะไหลมาตามน้ำได้เอง แต่หากรางน้ำที่อยู่บริเวณขอบหลังคา มีการใช้งานมานานแล้ว อาจจะมีเศษสิ่งสกปรกเกาะอยู่ ทำให้มีน้ำล้นออกมาได้นั่นเอง3. ผนังใต้ หลังคาเมทัลชีท


ผนังใต้ หลังคาเมทัลชีท

อีกหนึ่งพื้นที่ ที่สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ คือบริเวณผนังใต้หลังคาเพราะในส่วนของตัวหลังคาและระยะระหว่างผนังอาจจะมีเศษหยากไย่หรือฝุ่นเกาะอยู่ซึ่งในส่วนนี้จะไม่โดนน้ำฝน ดังนั้นต้องเช็ดหรือชำระคราบสกปรกออกเองสรุป 3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการดูแลหลังคาเมทัลชีทที่ช่วยให้บ้านสวยสะอาดหมดจด

ควรมีทำความสะอาดหลังคาอย่างน้อยทุก ๆ 3 หรือ 6 เดือน เพื่อช่วยรักษาสภาพผิวเมทัลชีท และยืดอายุการใช้งานให้ไม่เสื่อมสภาพเร็วเกินไปหลังคาเมทัลชีท มีวิธีดูแลทำความสะอาดที่ง่าย เพราะตัววัสดุผ่านการเคลือบผิว ทำให้สามารถใช้ น้ำเปล่า หรือ น้ำฝนเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกออกได้ แต่อาจมีบางจุดที่ เราต้องหมั่นตรวจสอบว่ามีฝุ่น หรือ กิ่งไม้ใบไม้ ต่าง ๆ ยังคงติดค้างอยู่ตรงไหนบ้าง หากมีคราบด่างดำ หรือ สิ่งสกปรกสามารถใช้สบู่เหลว และน้ำยามาผสมกับน้ำโดยใช้คู่กับฟองน้ำเช็ดซึ่งไม่ควรใช้น้ำบาดาล มาใช้ในการล้างหลังคา เมทัลชีท และควรระวังหากต้องใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรด หรือ ด่าง เพราะจะทำให้เกิดการกัดกร่อนได้

หากคุณอ่านคอนเทนต์ “3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการดูแลหลังคาเมทัลชีท ที่ช่วยให้บ้านของคุณสวยสะอาดหมดจด” แล้วรู้สึกชอบคอนเทนต์ของเราอย่าลืมกดติดตามคอนเทนต์ของเราดี ๆ ได้ที่ Facebook : Sangthai Metalsheet LINE VOOM : http://bit.ly/3UoPqSy

สุดท้าย หากคุณกำลังมองหาแผ่นเมทัลชีทเพื่อต่อเติมบ้าน หรือ พัฒนาโปรเจกต์ต่าง ๆ ติดต่อหา แสงไทยเมทัลชีท ได้ง่าย ๆ ตามช่องทางดังต่อไปนี้ LINE: @sangthaigroup Call Center: 02-0249297 Website แสงไทยเมทัลชีท: https://www.sangthaimetalsheet.com

ดู 180 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page