top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนSangthai Metalsheet

สนิม เกิดจากอะไร เลือกใช้วัสดุอย่างไร ให้ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ


สนิม เกิดจากอะไร เลือกใช้วัสดุอย่างไร ให้ได้มาตรฐาน

เคยสงสัยกันไหมว่าคราบขาวคราบด่างดำบนเมทัลชีทคืออะไรหากมองเผิน ๆ อาจเป็นแค่รอยเลอะธรรมดาที่ไม่น่าจะมีอะไร แต่รู้หรือไม่ ? ว่านั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนของการเกิดสนิมที่ทำให้บ้านของคุณดูทรุดโทรมลงได้บทความนี้แสงไทยเมทัลชีทจึงได้รวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับคราบด่างดำบนเมทัลชีทเกิดจากอะไร และควรเลือกใช้วัสดุอย่างไรให้มีคุณภาพได้มาตรฐานมาฝากกันทำความรู้จักกับแผ่นเมทัลชีท

เป็นแผ่นหลังคาเหล็กคุณภาพ ที่ผ่านการรีดลอนด้วยเครื่องจักรที่มีความทันสมัยได้คุณภาพ และมาตรฐาน ซึ่งมีคุณสมบัติในเรื่องของการระบายน้ำได้เป็นอย่างดีมีหลายรูปลอนหรือหลายขนาดความหนาให้เลือกใช้อีกทั้งนอกจากจะนำไปใช้เกี่ยวกับงานต่อเติมหลังคาแล้วก็ยังสามารถนำไปใช้งานอื่น ๆ ได้อีกด้วยเช่นงานผนังงานฝ้างานเพดานหรืองานรั่วตั้งแต่อุตสาหกรรมขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่สนิม เกิดจากอะไร


สนิม เกิดจากอะไร

เกิดจากการรวมตัวกันของความร้อนน้ำและสภาพอากาศที่ส่งผลให้หลังคามีความอับชื้นซึ่งมักจะเกิดจากบริเวณหน้างานหรือขนส่งอยู่ใกล้บริเวณแหล่งน้ำจนถูกสะสมทำให้เมทัลชีทมีรอยด่างสีขาวโดยเมื่อระยะเวลาผ่านไปก็จะเริ่มกลายมาเป็นสีดำซึ่งนำไปสู่คราบสีแดงที่เรียกว่า ”สนิม” นั่นเองวิธีป้องกันการเกิดคราบด่างดำบนเมทัลชีท


1. จัดเก็บในสภาพแวดล้อมที่แห้งสนิท

โดยหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีความชื้นสูงและเสี่ยงต่อการโดนน้ำควรวางแผ่นเมทัลชีทให้ห่างจากพื้นดินโดยเหลือช่องว่างจากการซ้อนแต่ละแผ่นไว้เพื่อให้มีพื้นที่ระบายอากาศอันเป็นสาเหตุของคราบด่างดำ


2. เลือกซื้อเมทัลชีทจากร้านค้าที่ได้มาตรฐานเพื่อป้องกันคราบด่างดำบนเมทัลชีท

เนื่องจากสภาพแวดล้อมในการผลิตที่ไม่รัดกุม หรือเครื่องมือที่ใช้มีความชื้น อาจนำไปสู่การสะสมจนเกิดเป็นคราบด่างดำบนเมทัลชีทได้ อีกทั้งการห่อแผ่นเมทัลชีทให้มิดชิดจากผู้ผลิต ตั้งแต่ภายในโรงงาน ระหว่างขนส่ง และหน้างานก่อสร้างจะช่วยลดโอกาสการเกิดปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงควรตรวจสอบแผ่นหลังคาก่อนทุกครั้งเมื่อได้รับหลังคามา เพื่อป้องกันการชำรุด

ทั้งนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาหลังคาเมทัลชีทคุณภาพขอแนะนำ แสงไทยเมทัลชีท ด้วยกระบวนการผลิต ที่ได้รับมาตรฐานทุกขั้นตอนห่อบรรจุภัณฑ์อย่างดี พร้อมขนส่งถึงหน้างาน หมดกังวลเรื่องคราบด่างดำได้อย่างแน่นอน ด้วยบริการอย่างเป็นกันเอง พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้ง ที่ช่วยให้หลังคาของคุณ เรียบสวย ไร้รอยต่อ หมดปัญหากวนใจในภายหลัง

หากคุณอ่านคอนเทนต์ “สนิม เกิดจากอะไร เลือกใช้วัสดุอย่างไร ให้ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ” แล้วรู้สึกชอบคอนเทนต์ของเราอย่าลืมกดติดตามคอนเทนต์ของเราดี ๆ ได้ที่

Facebook : Sangthai Metalsheet

สุดท้าย หากคุณกำลังมองหาแผ่นเมทัลชีทเพื่อต่อเติมบ้าน หรือ พัฒนาโปรเจกต์ต่าง ๆ

ติดต่อหา แสงไทยเมทัลชีท ได้ง่าย ๆ ตามช่องทางดังต่อไปนี้

LINE: @sangthaigroup

Call Center: 02-0249297

Website แสงไทยเมทัลชีท: https://www.sangthaimetalsheet.com

Commentaires


bottom of page