top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนSangthai Metalsheet

3 ข้อพิจารณา เลือกหลังคาเหล็กเมทัลชีท ให้มีคุณภาพพร้อมใช้งาน


3 ข้อพิจารณา เลือกหลังคาเหล็กเมทัลชีท ให้มีคุณภาพพร้อมใช้งาน

 

หลังคาเหล็กเมทัลชีท เปรียบเสมือนเกราะป้องกันจากสภาพอากาศแปรปรวน  ดังนั้นการเลือกวัสดุที่มี  คุณภาพแข็งแรง ทนทาน พร้อมใช้งานได้จริง ถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้าน  และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน บทความนี้ แสงไทยเมทัลชีท ได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ 3 ข้อพิจารณา เลือกหลังคาเหล็กเมทัลชีท ให้มีคุณภาพพร้อมใช้งาน มาฝากกันครับ   3 ข้อพิจารณา เลือกหลังคาเหล็กเมทัลชีท ควรดูอะไรบ้าง


1. ความหนาหลังคาเหล็กเมทัลชีทที่เหมาะสมกับอาคาร


ความหนาหลังคาเหล็กเมทัลชีท ที่เหมาะสมกับอาคาร

เพราะหากเลือกความหนาหลังคาเหล็กเมทัลชีทได้ไม่ดี อาจส่งผลต่อความแข็งแรง และทำให้เกิดความเสียหายจากสภาพอากาศได้  โดยปัจจุบันหลังคาเหล็กเมทัลชีทจะมีความหนาตั้งแต่ 0.23 ถึง 0.50 MM. ในการเลือกใช้ควรดูที่ขนาด และการใช้งานของอาคารให้เหมาะสม ดังนี้ 


  • งานหลังคาเหล็กเมทัลชีทขนาดเล็ก เช่น ฝาผนังบ้าน รั้วกันสวน หรือรั้วกั้นพื้นที่ชั่วคราว ที่มีระยะความห่างแปไม่เกิน  1 เมตร ควรใช้ความหนา 0.23-0.28 MM.  

  • งานหลังคา และผนังขนาดเล็กที่มีระยะแปไม่เกิน  1.2 เมตร เช่น บ้านพักอาศัย ส่วนต่อเติม โรงจอดรถ และกันสาด แนะนำให้ใช้ความหนา 0.30-0.35 MM. 

  • งานหลังคาขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ที่มีระยะแปไม่เกิน 1.5 เมตร เช่น โรงงาน หรือ อาคารขนาดกลางควรใช้ความหนา 0.40-0.47 MM.  

  • งานขนาดใหญ่ที่มีระยะแปถึง 2.5 เมตร เช่น โรงงาน หรือ อาคารขนาดใหญ่ แนะนำให้ใช้หลังคาเหล็กเมทัลชีทความหนา 0.47-0.50 MM. 2. สีสัน และระบบการติดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีท


สีสัน และระบบการติดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีท

สำหรับการเลือกสีเมทัลชีท หรือ “หลังคาเหล็กเมทัลชีท” นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่ส่งผลต่อความสวยงามของบ้านและป้องกันความร้อน โดยควรเลือกสีหลังคาที่มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อน และมีการรับประกันสีไม่ซีดจาง หรือหลุดลอก ก็จะช่วยทำให้บ้านดูสวยงามในระยะยาวได้เป็นอย่างดี  ทั้งนี้ ในส่วนของระบบการติดตั้ง ควรศึกษาข้อมูล หรือสอบถามกับผู้ขายให้ดี ว่าลอนที่เลือกใช้มีรูปแบบการติดตั้งเป็นแบบไหน เพราะอาจส่งผลต่อความสวยงาม และเกิดการรั่วซึมของหลังคาได้  โดยปัจจุบันระบบ การติดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีทมีทั้งหมด 3 รูปแบบ ดังนี้  


  1. ระบบยิงสกรู (Bolt Type) เป็นการใช้สกรูยิงยึดแผ่นเมทัลชีทเข้ากับแปหรือโครงสร้างหลังคา เหมาะกับแผ่นเมทัลชีททุกความหนา 

  2. ระบบคลิปล็อก (Clip Lock) เป็นระบบที่มีการติดตั้ง โดยไม่ต้องยิงบนตัวแผ่นโดยตรง แต่จะเป็นการยิงสกรูยึดขา Connector บนแปหลังคา และกดแผ่นเมทัลชีทลงกับ Connector อีกครั้ง ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงาม ลดการรั่วซึม และเหมาะกับงานสำหรับหลังคาที่มีความลาดเอียงน้อย 

  3. ระบบสแน็ปล็อก (Snap Lock) เป็นการใช้สกรูสั้นยึดหลังคาเข้ากับแป จากนั้นนำอีกแผ่นมาซ้อนทับแล้วกดลงบนสันลอนของสองแผ่นให้ล็อกกัน ทำให้บ้านเรียบสวย ซ่อนสกรู ไร้รอยต่อ 3. มาตรฐานอุตสาหกรรมหลังคาเหล็กเมทัลชีท


มาตรฐานอุตสาหกรรมหลังคาเหล็กเมทัลชีท

อีกหนึ่งข้อพิจารณาที่ผู้ซื้อทุกคนควรให้ความใส่ใจนั่นก็คือ โรงงานเมทัลชีท และมาตรฐานการผลิตนั่นเองเพราะจะบ่งบอกถึงประสิทธิภาพ ความแข็งแรง ทนทานและคุณภาพของวัสดุ ดังนั้น หากสนใจใครเมทัลชีทควรเลือกบริษัทเมทัลชีทที่มีความน่าเชื่อถือ สินค้าได้รับมาตรฐาน มอก. หรือมาตรฐานอุตสาหกรรม ก็จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้แก่ผู้ซื้อ และหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง   


แสงไทยเมทัลชีท  เราเป็นผู้นำด้านหลังคาเหล็กเมทัลชีทของไทย ที่มีประสบการณ์การให้บริการแก่ลูกค้าทุกท่านมาอย่างยาวนานถึง 15 ปี  เรามุ่งมั่นตั้งใจที่จะส่งมอบสินค้า และ บริการดี ๆ ให้กับพาร์ตเนอร์ทุกท่าน ด้วยผลงานการันตีมากมายที่กล้ารับประกันความคุ้มค่า และเราพร้อมอยู่คู่กับทุกความสำเร็จของลูกค้าทุกท่านด้วยความจริงใจ  

 

หากคุณอ่านคอนเทนต์ “3 ข้อพิจารณา เลือกหลังคาเหล็กเมทัลชีท ให้มีคุณภาพพร้อมใช้งาน  ”  แล้วรู้สึกชอบคอนเทนต์ของเราอย่าลืมกดติดตามคอนเทนต์ของเราดี ๆ ได้ที่ 


Facebook : Sangthai Metalsheet 

สุดท้าย หากคุณกำลังมองหาหลังคาเหล็กเมทัลชีท สำหรับตกแต่งร้านอาหาร เพื่อต่อเติมบ้าน หรือ พัฒนาโปรเจกต์ 

ติดต่อหา แสงไทยเมทัลชีท ได้ง่าย ๆ ตามช่องทางดังต่อไปนี้ 

LINE: @sangthaigroup 

Call Center: 02-0249297 

Website แสงไทยเมทัลชีท: https://www.sangthaimetalsheet.com 

ดู 62 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page