top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนSangthai Metalsheet

How to ปรับฮวงจุ้ยโกดัง โรงงาน คลังสินค้ายังไง ให้ธุรกิจปัง


How to ปรับฮวงจุ้ยโกดัง โรงงาน คลังสินค้ายังไง ให้ธุรกิจปัง


ไหนใครเป็นบ้าง ? ช่วงนี้ทำกิจการไม่ค่อยราบรื่นสักเท่าไหร่ จะหยิบจับอะไรก็ติดขัดไปหมด ลองมาปรับฮวงจุ้ยโกดัง โรงงาน คลังสินค้า กันดูไหม เพราะศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย เชื่อกันว่าสามารถช่วยเสริมดวงธุรกิจให้รุ่งเรืองได้ดียิ่งขึ้น บทความนี้ แสงไทยเมทัลชีท ได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ How to ปรับฮวงจุ้ยโกดัง โรงงาน คลังสินค้ายังไง ให้ธุรกิจปังตลอดปี! มาฝากกัน ฮวงจุ้ยโกดัง โรงงาน คลังสินค้า คืออะไร

ฮวงจุ้ยโกดัง โรงงาน คลังสินค้า เป็นศาสตร์ความเชื่อที่ผสมผสานหลักการทางภูมิศาสตร์ ธรรมชาติ และพลังงาน เพื่อจัดวางพื้นที่และองค์ประกอบต่าง ๆ ภายในอาคารให้มีความเหมาะสม ส่งผลดีต่อธุรกิจ การงาน การเงิน ความเจริญรุ่งเรือง รวมถึงอีกหลาย ๆ ด้าน 5 เคล็ดลับปรับฮวงจุ้ยโกดัง โรงงาน คลังสินค้า ให้รุ่งเรืองตลอดปี


1. ฮวงจุ้ยโกดัง โรงงาน คลังสินค้า ขนาดพื้นที่ และ ที่ดินต้องเหมาะสม


ฮวงจุ้ยโกดัง โรงงาน คลังสินค้า ขนาดพื้นที่ และ ที่ดินต้องเหมาะสม

โดยขนาดบริเวณทางเดิน และ ทางรถวิ่ง จะต้องมีพื้นที่เพียงพอไม่แออัดจนเกินไป เพื่อให้ฮวงจุ้ย หรือ กระแสพลังดีได้มีการไหลเวียนเข้าไปหล่อเลี้ยงภายในอาคาร รวมถึงนอกอาคาร ซึ่งช่วยให้การทำงานทั้งคน และ เครื่องจักร เป็นไปอย่างราบรื่น  2. ปรับฮวงจุ้ยให้ภายในอาคาร มีอากาศถ่ายเท


ปรับฮวงจุ้ยให้ภายในอาคาร มีอากาศถ่ายเท

โดยเฉพาะในส่วนของการผลิต ที่ต้องใช้ทั้งคน และเครื่องจักรในการทำงาน ซึ่งแสงและลม ถือเป็นพลังดีในทางฮวงจุ้ย ส่วนนี้จึงควรตั้งใกล้ กับทางเข้าหลักภายในที่ดิน เพราะจะได้รับกระแสพลังฮวงจุ้ยที่ดีมากกว่าด้านหลังของโรงงาน 3. การจัดวางเครื่องจักร และอุปกรณ์ต่าง ๆ ตามหลักฮวงจุ้ยโกดัง โรงงาน คลังสินค้า


การจัดวางเครื่องจักร และอุปกรณ์ต่าง ๆ ตามหลักฮวงจุ้ยโกดัง โรงงาน คลังสินค้า

ตามหลักฮวงจุ้ย ควรหลีกเลี่ยงการจัดวางเครื่องจักร และอุปกรณ์ต่าง ๆ กีดขวางทางเดินในพื้นที่ทำงาน เพราะจะส่งผลต่อการไหลเวียนของพลังงาน ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานได้ไม่ค่อยดี โดย 3 วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยปรับฮวงจุ้ยให้ดีขึ้นได้ มีดังนี้  


  • วางเครื่องจักร และอุปกรณ์ต่าง ๆ ในลักษณะที่ช่วยให้ผู้คนเดินไปรอบ ๆ และมองเห็นได้อย่าง ชัดเจน โดยไม่มีสิ่งกีดขวาง ซึ่งช่วยส่งเสริมให้ทำงานได้อย่างราบรื่น 

  • หลีกเลี่ยงการวางเครื่องจักร ไว้กลางห้อง รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ เพราะจะขัดขวางกระแสพลังฮวงจุ้ยระหว่างทางเดิน ดังนั้นควรวางชิดผนัง หรือหลบเข้ามุมแทน 

  • ไม่ควรวางเครื่องจักร ใกล้บริเวณที่เป็นแหล่งเชื้อเพลิง หรือมีการจุดไฟ  เพราะจะทำให้เกิดพลังงานมากเกินไป และนำไปสู่ความเครียด หรือความวิตกกังวลภายในได้ 4. โทนสีตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ย


โทนสีตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ย

 

สีแดง และ สีน้ำเงิน ถือเป็นสีที่มีความหมายมงคลตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งการเลือกใช้ทั้ง 2 สีนี้จะช่วยเสริมสร้างพลังงานดี ๆ และทำให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งนี้ การออกแบบ จะต้องใช้คู่สีหลังคาที่มีความเหมาะสม และไม่มากจนเกินไปในแต่ละพื้นที่การใช้งาน รวมถึงวัตถุประสงค์ของสถานที่นั้น ๆ    


  1. สีแดง โทนสีมงคลที่แสดงถึง พลังงานอำนาจ และความโชคดี โดยการตกแต่งสภาพแวดล้อมของโรงงาน โกดัง หรือคลังสินค้าโดยทั่วไป จะไม่นิยมให้ใช้สีแดงมากเกินไป เพราะอาจนำไปสู่ความเครียดที่เพิ่มขึ้น หรืออาจเกิดเรื่องไม่ดีได้ ดังนั้น ควรใช้สีแดงให้สมดุลกับสีอื่น ๆ ที่ให้ความรู้สึกสงบร่วมด้วย ส่งผลดีต่อฮวงจุ้ย เช่น สีเขียว สีน้ำเงิน เป็นต้น   

  2. สีน้ำเงิน อีกหนึ่งสีที่ช่วยส่งเสริมการผ่อนคลาย ความเงียบสงบในที่ทำงาน โดยตามหลักฮวงจุ้ยนั้น โทนสีดังกล่าวเปรียบเสมือนองค์ประกอบของน้ำ ที่จะช่วยนำพาความอุดมสมบูรณ์ และความเจริญรุ่งเรืองร่มเย็นมาให้ 5. ตำแหน่งการวางต้นไม้นอกอาคาร เพื่อให้กระแสฮวงจุ้ยทำงานได้ดีขึ้น


ตำแหน่งการวางต้นไม้นอกอาคาร เพื่อให้กระแสฮวงจุ้ยทำงานได้ดีขึ้น

การวางต้นไม้ในตำแหน่งที่เหมาะสม จะช่วยส่งเสริมพลังงานด้านบวกให้กับโรงงาน โดยไม่ควรวางต้นไม้บริเวณตำแหน่งหน้าประตูทางเข้าหลักของอาคาร เพราะมีความเชื่อว่า หากวางต้นไม้ใหญ่ตรงหน้าประตูจะบังทิศทางของลมและพลังงานฮวงจุ้ยไม่ให้เข้าสู่อาคาร ซึ่งจะส่งผลต่อโชคลาภ และความเจริญรุ่งเรือง  

โดยสามารถวางบริเวณด้านข้าง หรือแนวทแยงของทางประตู และห่างจากตัวอาคารอย่างน้อย 3-5 เมตร รวมถึงควรเลือกประเภทต้นไม้ที่มีขนาดพอดี มีความเหมาะสมกับพื้นที่ เพื่อสร้างความร่มเย็น เพิ่มความร่มรื่นให้กับอาคาร  

 

หากคุณอ่านคอนเทนต์ How to ปรับฮวงจุ้ยโกดัง โรงงาน คลังสินค้ายังไง ให้ธุรกิจปังตลอดปี”  แล้วรู้สึกชอบคอนเทนต์ของเราอย่าลืมกดติดตามคอนเทนต์ของเราดี ๆ ได้ที่ 

Facebook : Sangthai Metalsheet 

สุดท้าย หากคุณกำลังมองหาหลังคาเหล็กเมทัลชีท สำหรับตกแต่งร้านอาหาร เพื่อต่อเติมบ้าน หรือ พัฒนาโปรเจกต์ 

ติดต่อหา แสงไทยเมทัลชีท ได้ง่าย ๆ ตามช่องทางดังต่อไปนี้ 

LINE: @sangthaigroup 

Call Center: 02-0249297 

Website แสงไทยเมทัลชีท: https://www.sangthaimetalsheet.com 

 

ดู 30 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page