top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนSangthai Metalsheet

5 Tips อัปสกิลช่าง เรื่องต้องรู้ และ ระวังเมื่อติดตั้งแผ่นหลังคาเมทัลชีทกับบ้าน


5 Tips อัปสกิลช่าง เรื่องต้องรู้ และ ระวังเมื่อติดตั้งแผ่นหลังคาเมทัลชีทกับบ้าน

ถึงเวลาที่ต้องโชว์ออฟ หากต้องติดตั้งแผ่นหลังคาเมทัลชีท เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำรั่วให้กับลูกค้าช่างต้องรู้ และควรระมัดระวังเรื่องใดบ้างเพื่อป้องกันข้อผิดพลาด ที่อาจสร้างความเสียหายในระยะยาว บทความนี้ แสงไทยเมทัลชีท ได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ 5 Tips อัปสกิลช่าง เรื่องต้องรู้ และ ระวังเมื่อติดตั้งแผ่นหลังคาเมทัลชีทกับบ้าน มาฝากกัน 5 เทคนิคติดตั้งแผ่นหลังเมทัลชีทต้องรู้ และระมัดระวังเรื่องไหนบ้าง 


1. การเลือกวัสดุแผ่นหลังคาเมทัลชีท 


การเลือกวัสดุแผ่นหลังคาเมทัลชีท

การเลือกวัสดุแผ่นหลังคาเมทัลชีท ที่เลือกใช้ควรมีความแข็งแรง ทนทาน มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และเหมาะสมกับงานประเภทนั้น ๆ โดยสำหรับบ้าน ควรเลือกหลังคาความหนาอยู่ที่ 0.35 มม. ขึ้นไป เนื่องจากเป็นขนาดที่นิยมใช้ สามารถช่วยป้องกันปัญหาหลังคาพลิ้วในภายหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งหลังคาที่ดี จะต้องมีประกันรับรองทั้งในเรื่อง ของสีที่ต้องไม่ซีดจาง และไม่เกิดสนิม หรือผุทะลุ จากการกัดกร่อน เป็นต้น  โดยสำหรับใครที่กำลังมองหาหลังคาเหล็กคุณภาพดีมีใบประกันรับรองขอแนะนำแผ่นหลังคาเมทัลชีท   𝙀𝙢𝙥𝙤𝙬𝙚𝙧 𝙎𝙩𝙚𝙚𝙡 จาก 𝙎𝙖𝙣𝙜𝙩𝙝𝙖𝙞 𝙈𝙚𝙩𝙖𝙡𝙨𝙝𝙚𝙚𝙩 ️  

  • รับประกันไม่ผุกร่อนสูงสุด 35 ปี  

  • สีไม่หลุดร่อน หรือหลุดเป็นเกล็ดสี สูงสุด 20 ปี  

  • รับประกันสีไม่ซีดจาง หรือหลุดเป็นผง สูงสุด 15 ปี  

  • มีมาตรฐาน ม.อ.ก. ปลอดภัย  

  • วัสดุแข็งแรง ทนทาน ป้องกันสนิมได้ดี 2. สกรูติดตั้งแผ่นหลังคาเมทัลชีท 


สกรูติดตั้งแผ่นหลังคาเมทัลชีท

หากแผ่นหลังคาเมทัลชีทที่เลือกใช้มีการติดตั้งแบบยิงสกรู  (Bolt Type) ควรเลือกใช้หัวสกรูที่มีส่วนผสมของสารเคลือบป้องกันสนิม เพราะจะช่วยป้องกันการกัดกร่อนจากสภาพอากาศ และยืดอายุการใช้งานของหลังคาได้ดียิ่งขึ้น 3. ความลาดเอียงแผ่นหลังคาเมทัลชีท 


ความลาดเอียงแผ่นหลังคาเมทัลชีท

กรณีใช้แผ่นหลังคาเมทัลชีทลอนมาตรฐาน และมีความยาวของแผ่นหลังคามาก แนะนำช่างควรปรับความลาดเอียงของเมทัลชีทอย่างน้อย 5 องศา หรือมากกว่านั้น เพื่อป้องกันปัญหาน้ำไหลย้อนเข้าสู่ตัวบ้าน ทั้งนี้ สำหรับงานสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ แนะนำช่างตรวจสอบความลาดเอียงให้เหมาะสมกับโครงสร้างอาคารอย่างถี่ถ้วนกับผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง เพราะหากน้ำระบายไม่ทัน ก็อาจส่งผลทำให้เกิดความเสียหายภายในบ้านได้ 4. ระมัดระวังเศษเหล็กจากการตัด 


ระมัดระวังเศษเหล็กจากการตัด

เมื่อมีการตัดแผ่นหลังคาเมทัลชีทให้พอดีกับโครงสร้างของบ้าน ช่างควรทำความสะอาดหลังคาให้สะอาดทันทีเพื่อเอาเศษเหล็ก และ ผงเหล็กจากการเจาะสกรู เพราะเมื่อวัสดุดังกล่าวถูกสัมผัสกับอากาศ และความชื้นจะทำให้หลังคาเมทัลชีทเกิดสนิมจุดได้ง่าย 5. ควรขันสกรูแผ่นหลังคาเมทัลชีทให้แน่นพอดี 


ควรขันสกรูแผ่นหลังคาเมทัลชีทให้แน่นพอดี

เพราะการเจาะยึดสกรู หรือขันสกรูแน่นเกินไป จะส่งผลทำให้แหวนรองยางเกิดการฉีกขาด และเกิดน้ำรั่วจากรอยเจาะได้ง่าย ดังนั้นวิธีการแก้ไข ช่างควรเปลี่ยนแหวนรองยาง และขันสกรูแบบพอดี ให้รู้สึกว่าตึงมือ พร้อมตรวจเช็กการเจาะเบื้องต้นด้วยการเดินดูว่ามีแสงส่องลอดจากพื้นที่ข้างล่างหรือไม่ จากนั้นหากพบจุดดังกล่าว ให้รีบทำการแก้ไขโดยทันที 

 

หากคุณอ่านคอนเทนต์  “5 Tips อัปสกิลช่าง เรื่องต้องรู้ และ ระวังเมื่อติดตั้งแผ่นหลังคาเมทัลชีทกับบ้าน”  แล้วรู้สึกชอบคอนเทนต์ของเราอย่าลืมกดติดตามคอนเทนต์ของเราดี ๆ ได้ที่ 

Facebook : Sangthai Metalsheet 

สุดท้าย หากคุณกำลังมองหาแผ่นเมทัลชีทเพื่อต่อเติมบ้าน หรือ พัฒนาโปรเจกต์ต่าง ๆ 

ติดต่อหา แสงไทยเมทัลชีท ได้ง่าย ๆ ตามช่องทางดังต่อไปนี้ 

LINE: @sangthaigroup 

Call Center: 02-0249297 

Website แสงไทยเมทัลชีท: https://www.sangthaimetalsheet.com 

ดู 59 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Commentaires


bottom of page